Những bệnh nam khoa phổ biến ở nam giới


Bệnh nam khoa là tình trạng bổ phận sinh dục hoặc các bộ phận liên quan bị viêm nhiễm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo. Nhưng phổ biến hiện nay và nhiều người mắc đó là các bệnh nam khoa về yếu sinh lý, xuất tinh sớm, bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt.

bệnh nam khoa

 

Yếu sinh lý

Là tình trạng rối loạn chức năng cương dương, dương vật không đủ độ cương cứng hoặc không thể cương cứng dẫn đến không có khả năng quan hệ tình dục. Yếu sinh lý gây ra những ảnh hưởng tiêu cực không chỉ đối với sức khỏe mà gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với đời sống vợ chồng, hôn nhân. Hiện nay tình trạng yếu sinh lý không chỉ xảy ra ở độ tuổi trung niên mà còn ngày càng trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh.

Xuất tinh sớm

Là tình trạng nam giới không kiểm soát được việc xuất tinh của mình, xuất tinh ngay khi đưa dương vật vào âm đạo, thậm chí chưa kịp làm gì đã xuất tinh. Thông thường, thời gian quan hệ tính từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc khoảng 30 giây đến 4 phút thì được xem là bị xuất tinh sớm.

Bao quy đầu

Các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu bao gồm: hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu. Các bệnh lý này không ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới nhưng lại gây khó khăn trong quan hệ tình dục, gây đau rát khi quan hệ tình dục.

Các bệnh liên quan đến bao quy đầu

Viêm tuyến tiền liệt

Đây là bệnh lý thường xảy ra với nam giới ở độ tuổi trung niên, bệnh gây ra tình trạng rối loạn chức năng sinh lý nam.

Tuyến tiền liệt có chức năng sản xuất tinh dịch, vận chuyển tinh trùng. Chính vì vậy, khi tuyến tiền liệt gặp vấn đề đều có thể ảnh hưởng đến chức năng cũng như khả năng sinh sản ở nam giới.

viêm tuyến tiền liệt

 

==> Xem thêm: Tại sao lượng tinh dịch ít, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới ra sao?

Nam giới dù ở độ tuổi nào khi gặp những dấu hiệu bất thường liên quan đến “cậu nhỏ” hãy đến ngay các cơ sở chuyên khoa để thăm khám tìm nguyên nhân và có phương pháp điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm. Hy vọng những chia sẻ của Nhà thuốc Đông Y Thầy Toàn sẽ hữu ích với quý độc giả.


Bài vi?t du?c quan tâm  BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM