Đi tiểu nhiều ở nam giơi có ảnh hưởng gì?


Phần lớn mọi người có chung suy nghĩ rằng uống nhiều nước sẽ giúp cho thận thanh lọc những độc tố ra ngoài nhưng kèm với đó là sẽ đi tiểu nhiều, như vậy có phải là chứng bệnh tiểu nhiều hay không? 

tiểu nhiều lần ở nam giới

Theo các nhà khoa học, đi tiểu nhiều lần trong ngày sẽ không tốt. Với một người bình thường khỏe mạnh thì số lần đi tiểu khoảng 8 lần/ngày là chuẩn bình thường, mỗi lần 300ml. Bệnh tiểu nhiều còn phải dựa vào lượng nước tiểu mỗi lần đi nhiều hay ít mới đánh giá được bệnh. Tần suất đi tiểu nhiều nhưng mỗi lần lượng nước tiểu ít điều này cảnh báo niệu đạo hoặc bàng quang có vấn đề. Nếu lượng nước tiểu nhiều thì có thể do mắc bệnh tiểu đường.

Tiểu đêm mấy lần là tốt

Nhiều trường hợp một đêm đi tiểu 2-3 lần thức dậy đi tiểu dù trước khi ngủ không hề uống nước, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đây là biểu hiện của chứng tiểu nhiều về đêm. Mức an toàn là đêm đi tiểu 1 lần và vào lúc gần sáng là tốt nhất.

Trường hợp trước khi đi ngủ uống nhiều nước thì tiểu đêm là chuyện bình thường và cũng không nên hạn chế uống nước trước khi ngủ, nếu có nhu cầu thì ta vẫn cứ bổ sung nước cho cơ thể bình thường. Khoa học đã chỉ ra rằng, uống một cốc nước trước khi đi ngủ sẽ tăng khả năng lọc độc tố ra khỏi cơ thể.

Thận khỏe sẽ hạn chế được tình trạng tiểu nhiều về đêm, mắt và mặt cũng không bị sưng phù vì thận khỏe sẽ đào thải độc tố tốt không gây ứ đọng.

Đi tiểu sau khi uống nước bao lâu là tốt

Thời gian lý tưởng để nước tiểu được thải ra sau khi uống nước là khoảng 30-40 phút. Tùy vào quá trình trao đổi chất trong cơ thể mỗi người và loại thức ăn đã ăn trước đó mà việc bài tiết nước tiểu sớm hay muộn.

Nếu ăn đồ ăn mặn, muối sẽ giữ nước lại cơ thể lâu hơn do đó thời gian bài tiết nước tiểu sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nếu ăn quá nhiều hoặc quá ít cũng tình trạng khó đi tiểu hơn bình thường.

Ngoài ra, thời tiết cũng là yếu tố ảnh hưởng đến số lần đi tiểu. Vào mùa hè, lượng nước thoát ra qua lỗ chân lông (mồ hôi) trên cơ thể nhiều nên dù uống nước nhiều nhưng rất lâu sau mới buồn đi tiểu. Vào mùa đông nhiệt độ giảm, mồ hôi không được tiết ra nhiều nên lúc này thận phải làm việc nhiều hơn. Chính vì vậy, phần lớn mọi người có chung thắc mắc rằng tại sao mùa đông uống ít nước mà lại đi tiểu nhiều vậy.

màu sắc nước tiểu

Màu sắc nước tiểu như thế nào là tốt

Với người bình thường khỏe manh, nước tiểu có màu vàng như nước chè xanh (vàng trong). Nếu uống nhiều nước màu nước tiểu sẽ nhạt hơn, ngược lại uống ít nước màu sẽ đậm hơn.

Nước tiểu có màu vàng tươi phát sáng, màu hơi đỏ, màu thẫm, màu trắng là những trường hợp nước tiểu không bình thường.

Trường hợp nước tiểu không bình thường ở nam giới có thể do mắc các bệnh về thận, vàng da, thừa vitamin B2, bệnh giun chỉ bạch huyết, thận tắc nghẽn.

Để biết rõ nguyên nhân gây tiểu nhiều kèm những biểu hiện bất thường ở màu nước tiểu cũng như lượng nước tiểu. Hãy đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám đề làm các xét nghiệm và điều trị kịp thời.

 

==> Xem thêm: Nhung hươu giúp tăng cường sinh lý nam giới

Trên đây là chia sẻ của Nhà thuốc Đông Y Thầy Toàn về tình trạng tiểu nhiều ở nam giới. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với quý độc giả.


Bài vi?t du?c quan tâm  BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM